Kinh nghiệm bóc giấy dán tường

Dùng máy tạo hơi ấm bóc giấy dán tườngDùng máy tạo hơi ấm bóc giấy dán tường

Sơn nhà Hà Nội – giấy dán tường có mặt tại Việt Nam nhiều năm nay. Sử dụng giấy dán tường thay cho sơn nhà cũng là một hình thức trang trí đẹp. Tuy vậy việc sử dụng giấy dán tường cũng có nhiều hạn chế. Giấy dán tường hay thường bị ẩm do hiện tường khí hậu nhiệt đới Việt Nam gây ra. Theo thời gian giấy dán tường sẽ bị ố, mốc. Lúc này giấy dán tường cần phải bóc bỏ. Vấn đề đặt ra ở đây là bóc thế nào? Dùng dụng cụ gì để bóc giấy dán tường cho nhanh.

Những dụng cụ dùng để bóc giấy dán tường

  • Chổi sơn
  • Con lăn sơn
  • Xúc (dùng để xúc bột bả)
  • Thùng sơn đựng nước

Các bước bóc giấy dán tường

Bước 1: Các bạn dùng xúc cạy nhẹ một góc của giấy và dùng tay lựa sao bóc hết giấy càng nhiều càng tốt. Khi bóc ra vẫn còn một lớp giấy bên trong dính trên bề mặt tường.

Bước 2: Khi các bạn đã bóc hết lớp mặt ngoài giấy dán tường chúng ta dùng con lăn sơn lăn nước lên giấy. Đợi 5 phút sử dụng xúc bóc khéo léo lớp giấy còn lại ra (các bạn bóc mảnh càng to càng tốt).

Bước 3: Khi đã bóc hết những mảnh to ta còn lại những góc trên và cạnh. Lúc này ta dùng chổi quét nước nên giấy và dùng xúc cạo bỏ hết.

Trường hợp giấy dán tường khó bóc

Với giấy dán tường được dán bằng keo con chó hoặc sử dụng quá nhiều keo khi dán. Lúc này chúng ta sử dụng dao cạo kính để dũi cho nhanh. 

Dao cạo kính dùng để vệ sinh

Dao cạo kính

Với công nghệ hiện đại để bóc giấy dán tường nhanh nhất là sử dụng máy tạo hơi ẩm (hình ảnh ở trên). Hiện nay trên thị trường Hà Nội vẫn chưa có loại máy này. Máy thường được các thợ bên nước ngoài thi công.

>>> Xem thêm: Sơn thương mại

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Sơn nội thất - SONNHAHANOI.NET

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.