Site icon SONNHAHANOI.NET

Mẹo sơn nhà nhanh chóng và tiết kiệm khi sơn lại tường

Bạn muốn thay đổi bộ mặt cho ngôi nhà sau nhiều năm sử dụng hoặc sửa chữa hư hỏng bề mặt tường. Sơn lại là cách tốt nhất giúp tân trang ngôi nhà của bạn. Hãy bỏ túi ngay mẹo sơn nhà nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhé.

Mẹo sơn nhà nhanh chóng, tiết kiệm

Sơn lạu nhà cũ cần xử lý bề mặt tường kỹ lưỡng

Xử lý bề mặt tường cũ

Lớp sơn tường cũ đã qua nhiều năm và đang ngày càng bị hoen ố, bụi bặm, bong tróc nhìn nham nhở mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Nếu cứ để nguyên thế mà sơn mới lên thì 2 lớp sơn cũ và mới sẽ dính vào nhau và rơi từng mảng ra. Do đó, bạn cần xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn để đảm bảo công trình chất lượng. Mẹo xử lý như sau:

Lập kế hoạch sơn tường

Sau khi đã tính toán được lượng sơn, màu sơn phù hợp bạn hãy bắt tay vào thi công sơn tường. Sử dụng con lăn để sơn màu nước nên, chuẩn bị thêm cán dài để lăn những khu vực xa tầm tay. Mẹo sơn nhà cho bạn trong quá trình lăn bạn chỉ cần đẩy nhẹ con lăn từ thấp lên cao làm đi làm lại nhiều lần để có được bề mặt phủ kín. Khi lăn nên nhẹ tay để tránh có những giọt sơn đọng lại trên tường gây mất thẩm mỹ, hãy chờ lớp sơn trước khô rồi mới sơn tiếp lớp sau lên.

Dặm màu và vệ sinh lại sau khi sơn xong

Trong quá trình lăn sơn sẽ xuất hiện những lỗi nhỏ vì vậy sau khi làm xong bạn nên kiểm tra lại một lượt để có vấn đề gì có thể chỉnh sửa ngay

Lưu ý khi lăn sơn tường

Sơn ngoại thất hiệu quả

Tương tự như các bước sơn tường như trên nhưng với sơn ngoại thất bạn cần phủ lớp sơn lót chống kiềm làm tăng độ kết dính cho bề mặt tường sau đó trét 2 lớp bột trét tường để làm phẳng bề mặt rồi lăn tiếp lớp chống kiềm nữa và cuối cùng là lớp sơn màu.

Mẹo sơn nhà cũ cho bạn

Với 5 mẹo sơn nhà cũ mà chúng tôi đưa ra hy vọng sẽ giúp bạn nắm được kiến thức sơn nhà nếu bắt tay và tự làm có thể làm được. Để đơn giản hóa và thi công chuyên nghiệp, cho chất lượng ngôi nhà tốt hơn bạn hãy liên hệ đội thợ sơn nhà Hà Nội uy tín để mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà và bạn cũng không tốn công tốn thời gian cho việc tự tay lăn sơn.

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ: 0906.310.607 – Mr.Tú thợ thi công

Exit mobile version