Nên chọn sơn tường nhà hay sử dụng giấy dán tường

ket-hop-son-tuong-va-giay-dan-tuongKết hợp sơn tường nhà và giấy dán tường

Sơn tường nhà và sử dụng giấy dán tường là băn khoăn đối với những người đang có ý định thiết kế một mô hình kinh doanh nào đó. Sơn tường sẽ rẻ hơn và sử dụng lâu bền hơn còn giấy dán tường sẽ đa dạng hơn về mặt hoa văn.

Điểm khác biệt của sơn tường nhà và giấy dán tường

nen-son-tuong-hay-dung-giay-dan-tuong
Nên sơn tường nhà hay dùng giấy dán tường

Tính thẩm mỹ cho công trình

Xét về góc cạnh thẩm mỹ thì sử dụng giấy dán tường thường có nhiều hoa văn bắt mắt cho bạn lựa chọn. Giấy dán tường có thể thay đổi dễ dàng, dễ bắt kịp được xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, hiện nay trong sơn nhà cũng có thi công sơn trang trí như: sơn hoa văn, sơn giả bê tông, sơn giá gỗ,… được khá nhiều người ưa chuộng.

Về tuổi thọ

So sánh tuổi thọ của 2 loại hình trang trí tường này thì sơn sẽ có độ bền hơn so với giấy dán tường. Các dòng sơn cao cấp có tuổi thọ cao hơn và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Còn giấy dán tường thường có độ bền thấp hơn và dễ dàng hư hỏng khi gặp các thời tiết ẩm mốc.

Về cách thi công

Thời gian thi công và cách thức thi công của 2 loại này có độ khó như nhau. Thi công sơn tường nhà thường sẽ vất vả hơn, thời gian thi công lâu hơn nhưng đối với giấy dán tường ở các đoạn nhỏ hẹp thì việc cắt giấy và dán cũng sẽ mất thời gian cũng như lãng phí vật liệu.

Độ an toàn đối với sức khỏe

Đây là điểm lớn nhất mà giấy dán tường sẽ là ưu điểm hơn với sơn. Tuy nhiên, hiện nay đối với sự ra đời của các loại sơn cao cấp thì vấn đề này không còn đáng lo ngại bởi các loại sơ không mùi, mùi tự nhiên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Về giá thành

Tính về mặt chi phí đầu tư thì lựa chọn thi công sơn nhà trọn gói sẽ rẻ hơn so với dán giấy đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm công sức hơn. Những loại sơn bóng cao cấp nhất cũng chỉ có giá tương ứng với những loại giấy thường. Do vậy về mặt kinh tế sơn tường sẽ hơn giấy.

Mức độ ảnh hưởng đến tường

Đối với thời tiết thay đổi thất thường ở nước ta việc sử dụng giấy là một trong những vấn đề nan giải. Độ bền giấy sẽ bị giảm và lâu ngày hơi ẩm tích tụ không được thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến tường. Sơn thì không những không ảnh hưởng đến tường mà còn bảo vệ tường được bền đẹp theo thời gian.

>>> Xem thêm: Mẹo chọn màu sơn nhà đẹp năm 2019|99% yêu thích

Qua các tiêu chí trên bạn đã có câu trả lời cho việc nên sơn tường hay sử dụng giấy dán tường chưa. Nếu bạn muốn trang trí không gian độc đáo có thể kết hợp cả sơn cho toàn bộ ngôi nhà sau đó lựa chọn những bức tường nhỏ cần trang trí để dán giấy như vậy sẽ bảo vệ được tường nhà đồng thời trang trí tường nhà trở nên ấn tượng.

ket-hop-son-tuong-va-giay-dan-tuong
Kết hợp sơn tường nhà và giấy dán tường

Khách hàng có nhu cầu sơn nhà hãy liên hệ với chúng tôi sonnhahanoi.net, đội thợ sơn nhà Hà Nội luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24h.

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ: 0906.310.607 – Mr.Tú thợ thi công

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.