Sơn dầu dùng để làm gì?

Cổng sắt đẹp cho nhà biệt thự Hà NộiCổng sắt đẹp cho biệt thự tại Hà Nội

Sơn dầu là gì?

phòng khách màu xanh

Phòng khách màu trắng cho gỗ tạo vẻ đẹp nội thất hiện đại

Sơn dầu là loại sơn có thành phần gốc nước hoặc gốc dầu. Sơn dùng để lăn nên sắt, gỗ và có thể lăn nên những vật liệu khác như tường chát xi măng hoặc tường xây gạch thô. Với khả năng bảo vệ bề mặt và tính trang trí khá tốt. Nó cũng được sử dụng khá nhiều vào trang trí nội thất cũng như sơn nhà. Nó còn được họa sỹ dùng để vẽ tranh  (vẽ tranh là loại sơn gốc nước). Sơn dầu dùng vẽ tranh thường có màu sắc rất đa dạng giúp họa sỹ có thể tạo nên những kiệt tác của mình.

Đặc tính của sơn dầu

sơn dầu giường đẹp

Phòng ngủ hiện đại kết hợp màu xanh sơn tường và màu trắng sơn dầu tủ gỗ

Sơn dầu là loại sơn có độ phủ cao, thường 1 lít lăn được 4-5 m vuông. Nhà sản xuất thường đóng lon 1lit, 5lit. Khách hàng muốn mua 20 lít thì phải đang ký với nhà sản xuất hoặc đại lý.
Hiện nay trên thị trường sơn nhà Hà Nội có rất nhiều hãng sơn với chất lượng và độ uy tín cao. Chúng tôi khuyên các bạn nên dùng sơn Đại Bàng, Maxilite, Jotun, Nippon.

Sơn dầu đa phần được sử dụng cho vật liệu gỗ và sắt. Độ bóng của sơn rất cao khó có loại sơn nào có thể hơn được. Khả năng bám dính cực tốt. Những va đập nhẹ gần như không ảnh hưởng tới lớp sơn.

Kỹ thuật thi công

Để thi công chúng ta cần có đầy đủ vật dụng: con lăn sơn (zulo ngón – loại zulo chỉ to như ngón tay cái), chổi quét sơn, dung môi pha sơn (axeton,…) có thể dùng xăng xe máy thay cho dung môi.

Quá trình tạo ra sơn dầu

Từ xa xưa (thời cổ đại) con người dùng màu pha với dầu để vẽ tranh. Chất liệu thời bấy giờ còn rất kém chưa tiên tiến được như bây giờ. Sau nhiều năm các họa sỹ đã tự tạo ra cho mình những chất liệu sơn dầu tốt hơn để vẽ nên những bức tranh đẹp.

Các bạn muốn sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn đồ vật bằng gỗ,sắt liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá trực tiếp. Xin cảm ơn!

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ: 0976-03-2626 gặp M.r Mạnh thợ thi công

Xem thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.