Sơn lại nhà cho nhà bị cháy

màu sơn mặt tiền ngoại thất màu xanh đẹpMàu sơn xanh cho mặt tiền ngoại thất đẹp

Sơn nhà Hà Nội – Cháy nhà là rủi ro mà không ai muốn cho ngôi nhà của mình. Việc sơn lại nhà khi nhà bị cháy là công việc cực kỳ vất vả. Những ngôi nhà bị cháy do hỏa hoạn chắc chắn tường nhà sẽ bị ám khói. Bước đầu tiên với những ngôi nhà bị cháy chúng ta thu gom hết rác ra khỏi nhà. Nếu có sàn gỗ (sàn gỗ cũng bị cháy) tốt nhất ta nên bỏ cả sàn gỗ vì mùi khói ám vào gỗ rất khó hết. Sau khi dọn sạch sẽ chúng ta chú ý đến những bức tường bị bong tróc do nhiệt độ cháy quá lớn. Trường hợp này ta nên dùng xi măng – cát trát cho chắc chắn. Cuối cùng mới đến công việc sơn lại nhà.

Quy trình sơn lại nhà cháy

Bước 1: Vệ sinh tường

Bước này là quan trọng nhất vì nếu không vệ sinh sạch lăn sơn khó nên được màu. Màu sơn bị loang khiến bức tường không được đẹp. Quan trọng nhất là bụi do cháy nhà sẽ làm giảm độ bám dính của sơn.

Làm sao để sạch được bức tường bị cháy?

Với máy rửa chuyên dùng của thợ sơn áp suất khoảng 4-5kg sẽ làm sạch những vết khói bụi, vết bẩn trên tường.

Phương pháp thủ công: dùng ru lô lăn sơn nhúng nước và lau nên tường hoặc dùng cây lau nhà. Phương pháp thủ công này khá vất vả cho anh em thợ sơn.

Chú ý: Không được lăn nước quá đẫm cho trần thạch cao vì khi bị cháy trần thạch cao rất khô nếu hút quá nhiều nước sẽ làm hỏng trần.

Bước 2: Lăn sơn lót

Với những nhà bị cháy ta nên lăn sơn lót sẽ giúp tường liên kết tốt hơn với lớp sơn phủ bên ngoài.

Bước 3: Lăn sơn màu

Bước này chúng ta làm đơn giản như với nhà lăn sơn lại.

Bước 4: Dọn dẹp vệ sinh và bàn giao mặt bằng.

mau son phong khach ghi xam

Phòng khách với điểm nhấn bức tường màu ghi và họa tiết khung tranh

Kinh nghiệm sử lý – sơn nhà bị ám khói

Nhà bị ám khói khác với nhà bị cháy các bạn nhé. Ám khói ở đây ta thường nhắc đến như khói ban thờ, khói bếp,… Nhà bị ám khói thường là bị với khu vực có diện tích bé.

  • Sử dụng sơn lót gốc dầu lăn hai lớp nên khu vực bị ám khói sau đó lăn sơn màu. Sơn lót gốc dầu có tác dụng như lớp màng chống thấm giúp khói không bị ám màu ra ngoài.
  • Sử dụng nước tẩy rửa Javen. Lăn 2 -3 lớp nước tẩy rửa nên khu vực bị ám khói trên tường hoặc trần nhà cũng giúp bay màu vàng của khói.

Trên đây là kinh nghiệm sơn nhà Hà Nội gửi tới các bạn. Mọi người có góp ý hãy viết thêm bình luận phía dưới hoặc liên hệ với Hotline. Xin cảm ơn!

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ: 0976 03 2626 gặp M.r Mạnh tho thi công

Xem thêm:

Be the first to comment on "Sơn lại nhà cho nhà bị cháy"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.