Làm sao để xóa vết chì màu trên tường

Xóa vết bút chì màu trên tường do trẻ nhỏ vẽXóa vết bút chì màu trên tường do trẻ nhỏ vẽ

Sơn nhà Hà Nội – Làm sao để xóa vết chì màu trên tường do các bé vẽ? Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường tư vấn với khách hàng của mình. Tác phẩm do những họa sỹ vẽ tranh tường tý hon tạo ra thì thật là quá đỉnh cao chúng tôi đã từng gặp quá nhiều và cách khắc phục thì cũng khá khó với bút màu nước.

Dưới đây là những loại bút chì và cách xóa vết chì màu trên tường giúp mọi người tham khảo

Bút chì màu nước loại khó xóa nhất

Bút chì màu nước loại khó xóa nhất

  1. Bút chì màu nước – loại khó nhất

  • Đặc tính: Vì là bút nước nên thấm vào lớp bột bả hoặc lớp tường nên mình phải sử lý tận gốc. Nếu không sử lý tận gốc lăn sơn màu chì thấm qua sơn và vẫn để lộ những kiệt tác của bé.

Với loại bút này chúng ta gần như chỉ có một cách để xóa hết. Sử dụng bàn bả hoặc giấy giáp nhám (loại 80 hoặc 100) để giáp hết những vế vẽ của bé. Sau đó dùng bột bả bả lại những chỗ bị giáp đó giúp bức tường nhẵn hơn. sau đó thi công sơn như bình thường.

Trường hợp bé vẽ quá nhiều và giáp là công việc quá vất vả các bạn sử dụng cồn hoặc rượu lau vết bút vẽ. Cố gắng lau sao cho bớt càng nhiều càng tốt. Tiếp đến lăn một lớp sơn lót (ưu tiên lót chất lượng Dulux, Jotun,…). Sau đó thi công sơn bả như bình thường. Với cách này có thế chỉ giúp được 80-90% vết vẽ. Sau khi thi công sơn vẫn có thể hiện một số vết mờ mờ.

Bút chì màu

Bút chì màu

2. Bút chì màu – loại bình thường

  • Đặc tính: Loại bút này không phải là nước nên không bị hút vào tường hoặc lớp bột bả nên sử lý đơn giản hơn.

Cách để chúng ta loại bỏ với loại bút này thì đơn giản hơn. Bạn dùng giấy giáp để giáp những vết bút chì và lăn hai lớp sơn phủ màu nhưn bình thường

Có thể dùng sơn lót để phủ những vết vẽ của bé rồi lăn 2 lớp màu.

Sử dụng búi thép cọ rửa xoong nồi và nước để đánh bật những vết vẽ của bé. Sau khi những vết vẽ đã được rửa hết ta lăn sơn như bình thường.

 

 

 

Bút chì sáp

Bút chì sáp

 

3. Bút chì sáp – loại bình thường

  • Đặc tính: Loại bút này dễ hơn bút chì màu vì bút này bám dính kém hơn loại trên nên cách khắc phục chúng ta làm như trên là được.

Trên đây là những cách khắc phục những bức họa của bé để thi công sơn tốt hơn.

>> Xem thêm sơn tường loại nào tốt ?

Sơn nhà Hà Nội – Liên hệ: 0976.03.2626 – M.r Mạnh thợ thi công

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.